首页 社会内容详情
Allbet官网(www.aLLbet8.vip):Dư giả đến đâu cũng không nên cho 4 kiểu người này vay tiền kẻo ôm thiệt vào thân

Allbet官网(www.aLLbet8.vip):Dư giả đến đâu cũng không nên cho 4 kiểu người này vay tiền kẻo ôm thiệt vào thân

分类:社会

标签: # chơi game kiếm tiền trên pc

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Allbet官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

Cho những kiểu người này vay tiền chẳng những mất tiền, mất mối quan hệ, thậm chí còn rước họa vào thân.

  • 12 lời khuyên 'thoát nghèo' của người giàu  
  • Giáo sư Harvard chỉ ra 8 loại thông minh: Không có người dốt, chỉ có người chưa hiểu mình  
  • Chuyên gia tâm lý: Cha mẹ có con lớn lên thành công và hạnh phúc thường có 8 điểm chung  

Vấn đề mượn và trả tiền đôi khi cũng là một nghệ thuật sống, bởi tiền bạc chính là mồ hôi công sức của ta làm nên, cho người mượn rồi không trả sẽ rất sợ, nhưng không cho có khi lại mất lòng.

Bởi thế ta nên biết nhìn người mà cho mượn, vì 4 kiểu người sau đây nếu cho mượn sẽ chỉ thêm thiệt thân:

1. Người lười biếng

Vay tiền, bạn cần phải được hoàn trả. Với những người có thu nhập ổn định, bạn sẽ nhận lại được khoản tiền này. Còn với người lười biếng, không có thu nhập, tốt nhất bạn không nên tiếp xúc với họ, nếu không bạn cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. 

Khi liên quan đến tiền bạc, bạn nên thận trọng vì đối tượng này gần như không có khả năng trả nợ. Việc vay mượn như vậy tương đương với việc bạn cho vay mà không có hy vọng được trả lại.

Thay vì cho họ vay tiền, sự giúp đỡ của bạn nên là đánh thức sự lười biếng để anh ta có thể tự làm việc để nuôi sống bản thân.

2. Người đã không liên lạc trong thời gian dài đột nhiên muốn vay tiền

Đối với những người đã lâu không liên lạc, bỗng nhiên tìm đến để vay tiền, bạn cũng nên cẩn thận. Vì ít tiếp xúc bạn không thể biết tình hình hiện tại của họ như thế nào, trải qua những biến cố gì... Khi họ không thiếu tiền, họ không nghĩ đến chúng ta. Nhưng khi họ thiếu tiền, họ lại tìm vay bạn khẩn cấp. 

Cho những người như vậy vay tiền, nhiều khả năng "tiền đi không trở lại". Dẫu biết rằng tiền bạc là vật ngoài thân không nên quá coi trọng. Song bạn cũng cần học cách bảo vệ bản thân để tránh bị lợi dụng.

3. Người xa lạ

Cho người quen vay tiền đã khó, cho người ngoài không quen không biết vay tiền còn rủi ro hơn. Đôi khi để vay được tiền họ sẽ không ngại hứa hẹn những lợi ích khổng lồ hay lãi suất cao dành cho bạn sau khi trả nợ. Tuy nhiên bạn nên nhớ rằng quy luật của đầu tư là lợi nhuận càng cao rủi ro cũng sẽ càng cao.

,

皇冠APP下载www.hg108.vip)是一个开放皇冠即时比分、皇冠官网注册的平台。皇冠注册平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

Nếu như người xa lạ đó lại là bạn bè hay người quen của bạn thân hay người thân của bạn, mà người thân bạn lại làm người bảo lãnh thì sao. Lời khuyên trong trường hợp này là cũng không nên cho vay. Bởi nếu như người lạ kia trở mặt, mối quan hệ của bạn và người thân cũng sẽ gặp vấn đề, lúc đó bạn không thể bắt người thân trả nợ thay người kia, mà cũng không thể lấy lại được số tiền.

4. Người mượn số tiền nhỏ nhưng mượn của rất nhiều người

Đôi khi họ chỉ tìm đến bạn để vay vài triệu đồng. Số tiền không lớn nên từ chối cũng ngại, bạn thường dễ dàng chấp nhận cho vay, dù đôi khi họ luôn trễ hẹn trả nợ.

Tuy nhiên, nếu phát hiện người này đồng thời mượn tiền từ rất nhiều người khác nhau thì rủi ro tăng lên đặc biệt cao. Bạn không thể biết rằng, họ có cầm tiền của bạn để trả nợ cho anh A hay chị B mà trước đó đã mượn hay không. Và cũng khó có thể kiểm soát rằng liệu họ đã trả hết cho những người kia chưa, biết họ có đang ôm nợ quá nhiều hay không mà cho mượn thêm.

Không cho mượn tiền, làm sao để không mất lòng đôi bên?

Trong trường hợp không muốn cho đối phương vay tiền, Tami Claytor, giám đốc trung tâm tư vấn tài chính có trụ sở tại New York khuyên bạn vẫn nên thể hiện sự đồng cảm với hoàn cảnh họ đang gặp phải. Bước tiếp theo, bạn nên nói lời xin lỗi và lời giải thích rằng hiện tại, bạn không có khả năng giúp đỡ họ mặc dù bản thân rất muốn. 

Sau đó, bạn nên kể ngắn gọn lí do tại sao mình không thể giúp đỡ họ, đừng kể dài dòng. Cuối cùng, bạn có thể đưa cho họ những phương án giải quyết tốt nhất hoặc đơn giản chỉ là một câu chúc may mắn.

Trong trường hợp bạn có tiền nhưng thật lòng không muốn cho đối phương vay, Claytor khuyên bạn nên nói thật vì: "Bạn nên thẳng thắn với đối phương rằng bạn có nguyên tắc của riêng mình, không thể cho bất cứ ai vay tiền mà trong lòng vẫn giữ cảm giác không thoải mái, khó chịu giữa hai người".

Trong trường hợp người đó đã từng vay tiền mà chưa trả lại, Claytor khuyên bạn có thể gợi lại cho đối phương "chuyện cũ" với thái độ nhẹ nhàng, không tức giận, dè bỉu.

Theo chuyên gia tài chính, đừng khiến người hỏi vay tiền sau khi hỏi vay tiền bạn lại mang cảm giác ác cảm với đối phương vì không nhận được sự tôn trọng. Trong trường hợp bạn cảm thấy áy náy vì không thể cho đối phương vay được tiền, hãy hiểu rằng vấn đề này không nằm ở bạn mà nằm ở đối phương. Dù hai người có thân thiết tới đâu, bạn nên nhớ mình cũng không phải ngân hàng của họ.

Theo Aboluowang

Singapore: 23 con cá Koi bị gặm nham nhở, chủ sốc nặng nhưng không thể làm gì với thủ phạm

theo Phụ nữ Việt Nam

,

trc20转换erc20www.u2u.it)是最高效的trc20转换erc20平台.ERC20 USDT换TRC20 USDT,TRC20 USDT换ERC20 USDT链上匿名完成,手续费低。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论